Happy Brain

Happy Brain มีการพัฒนาสติปัญญาด้วยการเรียนรู้ ศึกษาในศิลปะวิชาการต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ

“บรรจุภัณฑ์ ปราการอันดับแรกในการเลือกซื้อสินค้าเปิดแรงบันดาลใจการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของไลอ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก”


บรรจุภัณฑ์ เรียกได้ว่าเป็นด่านหน้าอันดับแรก ที่ผู้บริโภคจะมองเห็นก่อน นอกเหนือไปจากคุณภาพของสินค้าที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภค  บรรจุภัณฑ์ยิ่งมีบทบาทสำคัญมากขึ้นต่อผู้ผลิต การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้เกิดผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด และถูกใจผู้บริโภคมากที่สุด ซึ่งสิ่งสำคัญในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้แตกต่างด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว การออกแบบกราฟิกที่ต้องคำนึงถึงทั้งศาสตร์และศิลป์ ถ่ายทอดคอนเซปสินค้าสร้างความมั่นใจในการตัดสินใจซื้อสินค้า และสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์

 บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ได้ให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพตอบโจทย์ผู้บริโภค รวมไปถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์สินค้าที่สวยงามด้วยเอกลักษณ์โดดเด่น ทันสมัย และเหมาะสมต่อการใช้งาน โดยล่าสุดทีม Trend & Creative ส่วนงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้สร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากซอลส์ ตรีผลาและข่อย จนได้รับรางวัลระดับโลกด้านบรรจุภัณฑ์ “World Star Awards 2022 Category Luxury Package” โดย World Packaging Organization (WPO) จากจำนวนผู้เข้าร่วมส่งผลงานเข้าประกวด 440 ผลงาน ใน 16 ประเภทผลงาน จาก 37 ประเทศทั่วโลก ประกาศผลรางวัลเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

“หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ซอลส์ที่ได้นำเอาสมุนไพร ข่อยและตรีผลา สมุนไพรพื้นบ้านที่นิยมใช้มาตั้งแต่สมัยโบราณ มาผ่านกระบวนการผลิตจนได้เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพ ภายใต้คอนเซปต์ ร้อยเรียงเสน่ห์ไทย สมุนไพรอายุรเวช ซึ่งแนวคิดในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ได้นำเอาเอกลักษณ์ของสมุนไพร วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียมประเพณีและความเชื่อ เพื่อสื่อสารเรื่องราวของการส่งต่อคุณค่าทางวัฒนธรรมอันดีงามจากอดีตมาสู่ปัจจุบัน เปรียบเสมือนการมอบมรดกอันล้ำค่าที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยกล่องบรรจุภัณฑ์แรงบันดาลใจจาก "ตู้ลายรดน้ำ" ส่วนตัวขวดผลิตภัณฑ์ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของเครื่องปรุงยาในสมัยก่อน มีมุมเหลี่ยมคล้ายรูปทรงของผลึกเกลือ สื่อถึงการดูแลรักษาและเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ซอลส์ (SALZ) สำหรับฉลากผลิตภัณฑ์ได้แรงบันดาลใจจากการบอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตผ่านตัวละครในรูปภาพจิตรกรรมฝาผนัง”

นอกจากรางวัลระดับโลกแล้ว ที่ผ่านมาน้ำยาบ้วนปากซอลส์ ตรีผลา ยังได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรางวัลที่การันตีถึงคุณภาพและความใส่ใจที่ไลอ้อนตั้งใจมอบให้กับผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น รางวัล GOLD PRIZE from Seoul International Invention Fair 2018 ประเทศเกาหลี ได้รับเหรียญทอง จากคุณสมบัติสารสกัดที่มีคุณภาพเข้มข้นสูง สามารถแอนตี้แบคทีเรียได้ภายใน 1 นาทีขณะใช้งาน ภายใต้กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการส่งเสริมอาชีพให้กับเกษตรกร

รางวัล Thai Star Awards 2020 Category Consumer Package ชนะเลิศการประกวดบรรจุภัณฑ์ไทย ประจำปี 2563 ประเภทบรรจุภัณฑ์เพื่อการจัดจำหน่าย สำหรับสินค้าที่มีจำหน่ายในท้องตลาด โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม รางวัล Asia Star Awards 2020 Category Consumer Package ชนะเลิศการประกวดบรรจุภัณฑ์ระดับเอเชีย จัดโดย The Asian Packaging Federation  

....................................

Image
Image

Chairman Award 2020

Workshop : "Ecobrick กู้โลก"

วันที่ 19​ ต.ค​ ที่ผ่านมา​ บริษัท​ฯ​จัดworkshop​ ภายใต้หัวข้อ​ "Ecobrick​ กู้โลก​" โดยมีวิทยากรจากสวนผึ้งน้อยนักสู้​ มาช่วยบรรยายและสอนเทคนิคในการอัดขยะพลาสติกที่รีไซเคิลไม่ได้​ มาใส่ขวด​อย่างไรเพื่อให้สามารถนำไปสร้างบ้านดิน, โรงเรียน​ หรือศูนย์เรียนรู้ให้แก่เยาวชน​ รวมทั้งร่วมกันคัดแยกขยะและดูแลสิ่งแวดล้อม

TREND 2020 "FIXING THE FUTURE"

วันที่ 18 ตุลาคม 2562 บริษัทฯ ได้จัดอบรมเรื่อง TREND 2020 "FIXING THE FUTURE"  โดยวิทยากรจากทีม Trend & Creative Design หน่วยงาน Business Development เพื่อให้พนักงานรับรู้ข้อมูลด้วย WGSN Insight เพื่อคาดการณ์ ‘เทรนด์’ ที่มีนัยสำคัญต่อธุรกิจ ไม่ว่าจะในแง่มุมของผู้บริโภค การตลาด ความเคลื่อนไหวในธุรกิจรีเทล จนถึงแนวโน้มด้านแฟชั่น เครื่องสำอาง นวัตกรรมที่น่าจับตาอย่างใกล้ชิด เพื่อนำไปประยุกต์ใช้เป็นประโยชน์เสริมศักยภาพและพัฒนาธุรกิจเท่าทันเทรนด์โลก

ผลงานของบริษัทฯที่ได้รับรางวัลจากโครงการประกวดนวัตกรรมเครือสหพัฒน์ ประจำปี 2562 (ครั้งที่ 15)

โครงการประกวดนวัตกรรมเครือสหพัฒน์จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการกระตุ้นให้บริษัทในเครือมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมเกี่ยวกับสินค้า กระบวนการผลิต ระบบ การตลาดและการให้บริการ อันจะเกิดประโยชน์ต่อองค์กร ผู้บริโภค สังคม และเป็นการแสดงศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจของเครือสหพัฒน์

Image

ประเภท Products รางวัลอันดับที่ 1 TRANSDERMA VITE : My Bright & Minded Earth

โลชั่นบำรุงผิวของโชกุบุสซึ โมโนกาตาริ สูตรไวท์เทนนิ่ง เอสเซนเชียล เพื่อผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติภายใน 2 สัปดาห์ ด้วยเทคโนโลยี Transderma vite วิตามินบี3 ระดับ Nano Encapsulation
Image

ประเภท Products รางวัลอันดับที่ 2 มหัศจรรย์สมุนไพรอายุรเวทเพื่อช่องปาก

ยาสีฟันซอลส์ ตรีผลา สูตรเกลือและสารสกัดสมุนไพรอายุรเวทตรีผลา (สมอพิเภก สมอไทย และมะขามป้อม) เกลืออณูเล็กเข้มข้น (Hypertonic Salt) สารสกัดชะเอมเทศ (DPG) และฟลูออไรด์ (Fluoride) มีประสิทธิภาพสูงในการดูแลสุขภาพเหงือก ช่องปาก และฟันให้แข็งแรง
Image

ประเภท Energy Saving & Global Warming & Environment รางวัลอันดับ 1 ต้นแบบโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ

การบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมโดยบูรณาการหลัก 8Rs-Reduce ลดการใช้ทรัพยากรที่ไม่จำเป็น Reuse ใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า Recycle ใช้ทรัพยากรหมุนเวียน Renewable energy ใช้พลังงานทดแทน Reject ลดการก่อเกิดปัญหาสิ่งแวดล้อม Repair ยืดอายุการใช้งานเครื่องจักร Reaction ใช้พลังงานหมุนเวียน Respect มีจิตสานึกตระหนักถึงคุณค่า ร่วมดูแลรักษาระบบนิเวศน์อย่างยั่งยืน
Image

ประเภท System & Process รางวัลที่ 1 Smart Factory Efficiency Through Innovation

นำแนวคิดของอุตสาหกรรม 4.0 มาประยุตก์ใช้ในการผลิต พัฒนา Smart Automation & Smart Factory ยึดหลัก 4M (Man Machine Material Method)  เชื่อมโยงเครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างๆ ลดขั้นตอนการทำงาน และ ประมวลผล Real Time ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  
Image

ประเภท Production รางวัลชมเชย Optimization agitator for high viscosity product

ออกแบบใบกวน (Agitator) “Optimized ribbon” ในถังผสมขั้นตอนการปรับ pH  ของสาร Surfactant ที่มีความหนืดสูงกว่าสารทั่วไป1000 เท่า ผลสำเร็จของนวัตกรรมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผสม ลดเวลาผสมสาร 70% จาก 14 ชั่วโมง เหลือ 5 ชั่วโมง เพิ่มกำลังผลิตจาก 300 ตันเป็น 900 ตันต่อเดือน ประหยัดพลังงาน 6,694 บาทต่อเดือน
Image

ประเภท Production รางวัลชมเชย Automated Case Infeed

พัฒนาสายการผลิตให้เป็นระบบอัตโนมัติในกระบวนการบรรจุผงซักฟอก จากปัญหาหีบติดค้างอยู่บนรางขณะลำเลียงหีบเปล่าจากชั้น 2 ลงมาบรรจุที่ชั้นล่าง ทำให้ต้องหยุดสายการผลิตบ่อย  แก้ไขโดยติดตั้งระบบสายพานส่งหีบอัตโนมัติเป็น conveyor แบบ Z สามารถลดกำลังคน ลดเวลาสูญเสียจากการผลิต คิดเป็นมูลค่าลดค่าใช้จ่าย 2,928,000 บาท/ปี
Image

ประเภท Petty Award รางวัลชมเชย Upgrade Automatic L-seal Machine

ปรับปรุงประสิทธิภาพกระบวนการห่อหุ้มแปรงสีฟันด้วยฟิล์มพลาสติก (Automatic L-Seal Machine) ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยปรับปรุงเพลาส่งฟิล์ม, Roller ลำเลียง และเพิ่มการติดตั้งแผ่น Scale วัดระยะ  ผลจากการปรับปรุงสามารถลดการหยุดเครื่องจักร เพิ่มความปลอดภัย ลดการสูญเสีย Material Loss คิดเป็นมูลค่า 1.61 ล้านบาทต่อปี
Image

ประเภท Petty Award รางวัลชมเชย Gripper Diet

ปรับปรุงเครื่องบรรจุถุงรีฟิว (High speed 150 pcs/min.) เนื่องจากของเดิมพบปัญหาชุดขา Gripper ที่ทำหน้าที่จับถุงหักบ่อย เกิด Breakdown time สูง ของเสียเยอะ ดังนั้นจึงปรับปรุงตัว Gripper  ให้มีน้ำหนักน้อยลง ยืดอายุการใช้งาน  ผลสำเร็จทำให้ลดเวลาและลดของเสีย คิดเป็นมูลค่ารวม 41,669 บาท/เดือน

ร่วมกันสร้าง

สังคมธรรมปัญญา

© 2021 Lion Corporation (Thailand) Limited . All Rights Reserved.