กลุ่มพระโพธิสัตว์

ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2551 เพื่อส่งเสริมปลูกฝังคุณธรรมการเป็นผู้ให้ด้วยการจัดตั้งกองทุนพระโพธิสัตว์เพื่อช่วยเหลือพนักงานและครอบครัวที่ประสบความเดือดร้อนโดยเงินกองทุนมาจากการจำหน่ายขยะริไซเคิล และกระปุกพระโพธิสัตว์

กิจกรรมรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม รักที่จะแบ่งปัน

เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท​ ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด​ จัดกิจกรรมรักษ์โลก​ รักษ์สิ่งแวดล้อม​ รักที่จะแบ่งปัน​ โดยให้พนักงานนำขยะประเภท​ ขวดPET​ กล่องนม และ พลาสติกยืด  มาแลกรับผลิตภัณฑ์​ไลอ้อน​เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และเปิดโอกาสให้แบ่งปันผลิตภัณฑ์​ที่ได้ส่งมอบต่อให้ทัณฑสถานหญิงกลางและบ้านราชาวดีหญิง​เมื่อวันที่​ 5​ กันยายน

​ และขยะทั้งหมดที่พนักงานนำมาแลกนั้นจะถูกคัดแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิล ซึ่งแยกออกเป็น 3 ประเภท​ ได้แก่​ ขวดPET​ เพื่อทำเป็นจีวร​, กล่องUHT​ ส่งไปรีไซเคิลเป็นหลังคา​ ​และพลาสติกยืด​ โดยได้นำไปส่งมอบให้กับทางวัดจากแดงเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อนำไปเข้ากระบวนการรีดเป็นน้ำมันและเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลต่อไป​

“ไลอ้อน” ร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันผ่าน “ตู้พระโพธิสัตว์”

บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ด้วยการจัดทำตู้ปันสุข ที่ใช้ชื่อว่า “ตู้พระโพธิสัตว์” พนักงานและผู้มีน้ำใจแบ่งปันจะช่วยกันนำอาหาร ของใช้มาใส่ตู้เพื่อแบ่งปันให้กับคนในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 อาทิ อาหารสด อาหารแห้ง ข้าวสาร น้ำดื่ม ขนมขบเคี้ยว แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แป้ง สบู่ ผงซักฟอก หนังสือธรรมะ เป็นต้น โดยตู้พระโพธิสัตว์ ได้จัดตั้งอยู่ 3 จุด คือ หน้าบริษัทไลอ้อน ถนนพระราม 3 กรุงเทพฯ ใกล้กับป้อมรักษาความปลอดภัย และไลอ้อนศรีราชา อีก 2 จุด ที่โรงอาหาร และหน้าร้าน Love & Care

“คนไทยไม่ทิ้งกัน....ร่วมเป็นผู้ให้และผู้รับ”

LOVE CHARITY 2020

โครงการกระปุกพระโพธิสัตว์ มีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังคุณธรรมการเป็นผู้ให้ด้วยการออมเงินทุกวัน เพื่อนำไปช่วยเหลือในยามที่เพื่อนเดือดร้อน“แสวงหาสุขจากการให้ กล่าวคือยิ่งให้ความสุขก็ยิ่งได้รับความสุข
สุขเพราะเห็นน้ำตาผู้อื่นเปลี่ยนเป็นรอยยิ้ม และสุขเพราะภาคภูมิใจที่ได้ทำความดี และทำให้ชีวิตมีความหมาย จากจุดนั้นแหละ ก็ไม่ยากที่เราจะค้นพบ ความสุขจากการไม่มี”..... พระไพศาล วิสาโล

ตลาดนัดสีเขียวเพื่อโครงการพระโพธิสัตว์

กิจกรรมเปิดตลาดนัดสีเขียวเพื่อโครงการพระโพธิสัตว์ ซึ่งจัดเป็นประจำทุก 2 เดือน เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 โรงงานศรีราชา มีร้านค้าจากชุมชน และเพื่อนพนักงานร่วมออกร้าน จำหน่ายสินค้าคุณภาพ ราคาย่อมเยาว์และในวันนี้ทีมพระโพธิสัตว์ได้ร่วมกันระดมทุนช่วยเหลือเพื่อนร่วมงาน น.ส จุไรรัตน์ ดำริห์(ต่าย) ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เพื่อน ๆ พนักงาน หน่วยงานต่างๆ ร่วมกันช่วยเหลือ เป็นเงินทั้งสิ้น 62,119 บาท

  •  
    LOVE IS FOR GIVING 2018

    LOVE IS FOR GIVING 2018

    เสียงสะท้อนจากผู้ให้สู่ผู้รับในโครงการพระโพธิสัตว์

    27 Views

เปิดกระปุกพระโพธิสัตว์

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 เพื่อนพนักงานพร้อมใจร่วมกันเปิดกระปุกพระโพธิสัตว์ ช่วยเหลือเพื่อนร่วมงาน น.ส.พรพินยา ผุยปัญญา (แป้ง) สังกัดส่วนวิจัยผู้บริโภค จากการประสบอุบัติเหตุอาการสาหัสพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของครอบครัวและเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ แสดงความห่วงใย ร่วมกันอวยพรให้น้องแป้งหายป่วยและมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงในเร็ววันด้วย

50 ปี LION Healthy run แบ่งปันบุญ

คณะกรรมการกีฬา บริษัทไลอ้อนฯ จัดงานวิ่ง “50 ปี LION Healthy Run แบ่งปันบุญ” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 ณ สวนอุตสหกรรมเครือสหพัฒน์ ภายในงานมีพนักงานไลอ้อนและครอบครัวกว่า 300 คน ร่วมวิ่งในในระยะทาง 4.5 กม และ 9 กม ทั้งนี้รายได้จากการจัดงานหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กองทุนพระโพธิสัตว์ จำนวน 20,000 บาท

ร่วมกันสร้าง

สังคมธรรมปัญญา

© 2021 Lion Corporation (Thailand) Limited . All Rights Reserved.